Entertainment

NHỮNG THÔNG TIN VỀ SEA GAMES 2019 SAU ĐÂY LIỆU CÓ LÀM BẠN HÁO HỨC?

Thể thao từ lâu đã được xem là một loại hình vừa đem lại những niềm vui, sự giải trí, vừa giúp con người có thể rèn luyện sức khỏe. Để tạo điều kiện có các nước trong khu vực có cơ hội được giao lưu, thi đấu và học hỏi kinh nghiệm thể thao với nhau, Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đã tổ chức hội thao Sea games được theo chu kỳ 2 năm một lần. Đi qua mỗi mùa thi đấu, Seagames tạo ra một dấu ấn, để lại trong lòng người hâm mộ cũng như các cầu thủ, vận động viên…một ấn tượng riêng biệt. Tiếp nối sự thành công đó, Sea games lần thứ 30 được tổ chức vào năm 2019 cũng hứa hẹn sẽ mang đến những điều bất ngờ cho người hâm mộ.

  1. Giới thiệu đôi nét về Sea games 30 sắp diễn ra năm 2019.

Sea games – đại hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á năm 2019 bắt đầu từ 30/11/2019 – 10/12/2019 nhằm mục đích giao lưu, hợp tác và tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các nước trong khu vực. Philippines đã vinh dự là nước chủ nhà cùng với 10 quốc gia khác của Đông Nam Á tham dự đại hội. Có thể nói Sea games 2019 được xem là lần tổ chức có nhiều môn thi đấu nhất lịch sử và lập kỷ lục 529 bộ huy chương.

sea-game-2019

Theo đó, sau khi đưa ra các đề xuất và lấy ý kiến của Hiệp hội thể thao các nước trong khu vực Đông Nam Á, Ủy ban Olympic thể thao của Philippines đã ra quyết định với 56 môn thi đấu tại Sea games 2019. Một số môn như lướt sóng, khúc khôn cầu dưới nước, kurash…bị cắt giảm nội dung và thay vào đó tăng nội dung của các môn thể thao dưới nước, đua thuyền, quần vợt…Trong Sea games 30, môn thể thao điện tử như NBA 2K, Dota cho 2 nam, 2 nữ…được đánh giá là thu hút được sự quan tâm của nhiều người nhất, đặc biệt là giới trẻ.

  1. Đoàn thể thao Việt Nam đã có những bước chuẩn bị gì cho Sea games năm 2019?

Việt Nam rất vinh dự là 1 trong 11 nước khu vực Đông Nam Á tham gia đại hội lần này với 856 thành viên bao gồm cả vận động viên, bác sĩ, bên kỹ thuật…do ông Trần Đức Phấn làm trưởng đoàn. Để chuẩn bị cho Sea games 2019, huấn luận viên phải thật thận trọng, khó khăn để tìm ra được những cái tên sáng giá của lịch sử thể theo Việt Nam, ghi trong danh sách tham gia. Theo đó, họ đã cùng nhau tập luyện, chuẩn bị tinh thần thật tốt để có thể giành chiến thắng trong kỳ Sea games này.

Với sự thất bại của Sea games 2017, năm 2019 hứa hẹn là một năm đầy cảm xúc của bóng đá Việt Nam. Do đó, dưới sự chỉ dẫn của huấn luận viên Park Hang Seo, đội tuyển đã lên kế hoạch tập luyện và đang trong giai đoạn nước rút cho lịch thi đấu seagame 30 đang cận kề. Lần thi đấu này, đoàn bóng đã sẽ dốc hết toàn sức lực để không phụ lòng người hâm mộ, đã dõi theo đội bóng trong từng trận đấu.

Có thể thấy, dù Sea games 2019 hay bất cứ kỳ Sea games nào khác cũng mang lại điều mới mẻ trong lòng người hâm mộ. Hy vọng Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á này sẽ là sân chơi lành mạnh cho các quốc gia trong khu vực.

Tags
Show More

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Articles

Back to top button
Close
Close